Votre Blog Vietnam , personnalisé et gratuit pour  votre association, votre projet, votre voyage, votre restaurant, votre famille,votre société ou tout simplement pour parler de toute chose se rapportant au Vietnam. Gérez  commentaires, vos rubriques,vos posts, photos et vidéos. Commentez les autres Blogs.
  

Bà con Phật tử tại Pháp hướng về quê hương

Vous êtes ici : Ensemble pour bâtir un monde meilleur plus solidaire pour tous et nos enfants ! » Diaspora vietnamienne » Bà con Phật tử tại Pháp hướng về quê hương

Ensemble pour bâtir un monde meilleur plus solidaire pour tous et nos enfants ! » Diaspora vietnamienne

Bà con Phật tử tại Pháp hướng về quê hương

Bà con Phật tử tại Pháp hướng về quê hương
Agrandir le texte
Réduire le texte
Imprimer
Envoyer à un ami

Ngày 18-1, tại Trúc Lâm Thiền Viện (Hội Phật tử Việt Nam tại Pháp), một ngôi chùa Việt tại Villebon-sur-Yvette, thuộc ngoại ô thủ đô Paris, đã tổ chức bữa cơm chay từ thiện đầu năm nhằm quyên góp tiền ủng hộ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại quê nhà.

 

Paris đang là mùa đông lạnh giá, nếu như không có việc vào những ngày cuối tuần thì hầu hết mọi người đều ở trong nhà. Được tin nhà chùa tổ chức bữa cơm chay từ thiện, ngay từ sáng chủ nhật, hơn 100 bà con Phật tử đã đến chùa lễ Phật, thưởng thức cơm chay, làm từ thiện. Hai dãy ô-tô nối đuôi nhau đỗ hàng dọc phố Neuchâtel, nơi có Chùa Trúc Lâm tọa lạc.

Hòa Thượng Thích Phước Đường, Trụ trì Chùa Trúc Lâm, nói: "Hôm nay chùa Trúc Lâm tổ chức bữa cơm chay để làm từ thiện, giúp đỡ những gia đình khó khăn, những mảnh đời bất hạnh. Người Việt Nam chúng ta luôn có tinh thần đùm bọc, che chở, yêu thương và giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống "lá lành đùm lá rách", "một miếng khi đói bằng một gói khi no". Nếp sống tốt đẹp đó trong Phật giáo gọi là lòng từ bi, tức là đem tình thương đến với tất cả lọi loài chúng sinh. Để phát huy tinh thần tốt đẹp đó bằng những hành động cụ thể, giúp đời, giúp người nhằm phần nào chia sẻ đến những gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn ở quê nhà".

Được xây dựng từ năm 1976 và hoàn thành vào năm 1990, ngôi chùa này do hòa thượng Thích Thiện Châu sáng lập.

Bác Hải, sống tại Maisons-Alfor, cho biết: "Mấy hôm trước tôi được tin nhà chùa tổ chức bữa cơm chay từ thiện, sáng nay tôi đưa cháu nội đến đây từ rất sớm. Tôi muốn cháu thấy được tình cảm của các cô, các bác, ông, bà hướng về quê hương, đất nước không chỉ bằng tấm lòng, trái tim, mà bằng những hành động cụ thể thiết thực". Ông Hải đã đưa tiền cho cậu cháu nội đang học lớp tám tự tay bỏ vào hòm từ thiện.

Ngoài ra để góp phần thành công cho "bữa cơm chay từ thiện" phải kể đến sư thầy Phát Thiện, bác Cảnh-Vân và một số bác khác đã tự nguyện giúp nhà chùa chuẩn bị, nấu nướng, phục vụ…

Kết thúc buổi quyên góp, bà con phật tử đã quyên góp vào quỹ từ thiện của chùa được 3.200 EUR. Số tiền này cộng với số tiền ủng hộ từ chương trình văn nghệ "Tiếng Trúc tiếng Tơ" trước đó sẽ được nhà chùa đưa về trao cho các gia đình khó khăn trong chương trình cứu trợ ở Huế vào cuối tháng ba tới.


http://www.nhandan.com.vn/chinhtri/nguoi-viet-xa-xu/item/25383002-ba-con-phat-tu-tai-phap-huong-ve-que-huong.html

Propriétaire du blog

Voir le profil de hiep60

hiep60

Date d'activation de son blog
15 septembre 2014

Dernière mise à jour de son blog
4 juin 2018, 15:59

Date de naissance :

26 Juillet 1954

Ville de résidence :

Paris

Nombre de visites :

488948

Nombre d'amis :

1

Ses derniers amis

Voir le profil de saigon3days

saigon3days

Ho Chi Minh City

Ses derniers POST de Blog actifs

Nouveau Envoyer à un ami