Je recherche ma famille - Tôi đang tìm kiếm gia đình của tôi

Vous êtes ici : Petites annonces » Liste des annonces » Je recherche ma famille - Tôi đang tìm kiếm gia đình của tôi

Avis de recherche

Je recherche ma famille - Tôi đang tìm kiếm gia đình của tôi

Je recherche ma famille - Tôi đang tìm kiếm gia đình của tôi
Je recherche ma famille - Tôi đang tìm kiếm gia đình của tôi
Agrandir le texte
Réduire le texte
Imprimer
Envoyer à un ami

 

Chị Isabelle tìm dòng họ ngoại ở Hải Phòng.

Bà ngoại có một chị ( hoặc em gái) tên là Phạm thị Hoan( hoặc Hoàn, Hoán). Bản thân bà Hoan cũng lấy chồng Pháp, họ của người này là RODIERE. 

Ông ngoại Arnaud phục vụ quân ngũ, ông đã có một con trai riêng là Robert với vợ đầu mất sớm.  Sau đó ông có tình cảm với bà Phạm thị Nhung.  Họ sinh thêm 5 người con gồm 3 trai 2 gái. 

Bà Nhung chăm sóc cả Robert và 5 con . Tên các con chung của ông bà là : 

Josette Madeleine SAMSON ( mẹ chị Isabelle)Dì Antoinette SAMSON

Cậu Paul SAMSON

Cậu Jariel SAMSON

Cậu út Honoré SAMSON    sinh ngày 22 tháng 10 năm 1949 tại Hải Phòng, giấy khai sinh số 886 .

Vì mâu thuẫn gia đình, ông Arnaud đưa 5 người con lớn( Robert, Josette, Antoinette, Paul, Jariel) sang sống ở căn nhà 91 đại lộ Bonnal, nay là phố Nguyễn Đức Cảnh. 

Ông để lại bà Phạm thị Nhưng cùng cậu con út mới sinh Honoré ở lại căn nhà 54 phố Georges Clemenceau, nay là phố Lương Khánh Thiện, căn nhà này gần nhà thờ. 

Sau đó ông đưa 5 con lớn về nước trên một chiếc tàu quân sự, khoảng cuối 1949-1950.

Đến năm 1959 bà Phạm thị Hoan hoặc Hoàn có viết thư,gửi ảnh và địa chỉ cho các cháu. Bức thư bị ông Arnaud giấu đi, may mắn mấy người con giữ được vài bức ảnh của mẹ và dì . 

Đã hơn 70 năm những người con ông Arnaud phải xa mẹ, xa em xa cố hương dòng họ. Họ đã quay về Hải Phòng vài lần để tìm nhưng tên đường đã đổi. Bản thân họ gặp trở ngại ngôn ngữ nên cuộc tìm kiếm chưa ra kết quả. 

Họ luôn ôm ấp những kỷ niệm ấu thơ, đặc biệt là cô Josette vì cô là bé cưng của bà ngoại. Cô truyền nỗi niềm đó cho con gái . Chị day dứt sau bao năm xa cách, chiến tranh, bà  ngoại và cậu sống ra sao. Có thể họ đã khuất núi, nhưng cố hương nguồn gốc luôn là một nơi yêu thương. 

Nếu quý vị nào biết thông tin về  bà Phạm thị Nhung, Phạm thị Hoan và cậu Honoré cùng gia quyến, xin hãy liên lạc với chúng tôi. 

 

 

Nouveau Envoyer à un ami